เทคนิคการศึกษาระดับอุดมศึกษา

ตำรา “เทคนิคการศึกษาระดับอุดมศึกษา” เล่มนี้ เป็นวิชาหนึ่งในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป ที่กำหนดให้นิสิตได้ศึกษา ทั้งด้านเทคนิคและวิธีการศึกษาในระดับอุดมศึกษา กระบวนการเรียนรู้และแหล่งเรียนเรียนรู้ระดับอุดมศึกษา การใช้ห้องสมุด การสืบค้นทางอินเทอร์เน็ต การแสวงหาความรู้และสารสนเทศเพื่อการศึกษา กระบวนการและกิจกรรมการเรียนรู้เชิงวิชาการ การเขียนรายงานทางวิชาการ และการเขียนภาคนิพนธ์ ตำรา “เทคนิคการศึกษาระดับอุดมศึกษา” เล่มนี้ แต่งโดย คณาจารย์มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย มีเนื้อหาแบ่งเป็น ๘ บท มุ่งหมายให้ศึกษาเทคนิคและวิธีการศึกษาระดับอุดมศึกษา กระบวนการเรียนรู้และแหล่งเรียนรู้ระดับอุดม ศึกษา การใช้ห้องสมุด การสืบค้นทางอินเทอร์เน็ต การแสวงหาความรู้และสารสนเทศเพื่อการศึกษา กระบวนการและกิจกรรมการเรียนรู้เชิงวิชาการ การเขียนรายงานทางวิชาการ การเขียนภาคนิพนธ์ หวังว่า ตำรา “เทคนิคการศึกษาระดับอุดมศึกษา” เล่มนี้ คงอำนวยประโยชน์เชิงวิชาการด้านเทคนิคและวิธีการต่างๆแก่คณาจารย์ นิสิตและผู้สนใจสืบไป