ภาษากับการสื่อสาร ฉบับปรับปรุง

ตำรา “ภาษากับการสื่อสาร” เป็นวิชาหนึ่งในหมวดวิชาหมวดทั่วไป ที่กำหนดให้ศึกษาเกี่ยวกับความหมาย ความสำคัญ คุณค่าและระดับของภาษา ความหมาย ความสำคัญ ประเภท องค์ประกอบของการสื่อสารพระพุทธศาสนากับการสื่อสาร ภาษากับการสื่อสารในยุคปัจจุบันการเปลี่ยน แปลงทางภาษา การฟัง การพูด การอ่าน และการเขียนภาษาไทยเพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวัน และเป็นรายวิชาหนึ่งใน ๑๐ รายวิชา ที่เป็นรายวิชาข้อสอบกลาง ด้วย ตำรา “ภาษากับการสื่อสาร” ฉบับปรับปรุง เล่มนี้ แต่งโดย คณาจารย์ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย มีเนื้อหาสาระแบ่งเป็น ๙ บท มุ่งหมายให้ศึกษาเกี่ยวกับภาษา การสื่อสาร ภาษากับการสื่อสาร พระพุทธศาสนากับการสื่อสาร การฟัง การพูด การอ่าน และการเขียน รวมถึงงานสารบรรณ หวังว่า “ภาษากับการสื่อสาร” ฉบับปรับปรุง เล่มนี้ คงอำนวยประโยชน์เชิงวิชาการด้านภาษา และการสื่อสาร แก่คณาจารย์ นิสิต และประชาชน สืบไป