Aug 27

หนังสือออกใหม่

หนังสือ “ปรัชญาโลก” เล่มนี้ เป็นผลงานเขียนของพระราชปริยัติกวี, ศาสตราจารย์ ดร. อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ประกอบด้วยเนื้อหา จำนวน ๒๕ เรื่อง แต่ละเรื่องมีเนื้อหาไม่ยาว ควรค่าแก่การเรียนรู้ เพราะล้วนให้คติธรรม ให้ปรัชญาแนวคิดและแนวทางในการดำเนินชีวิต ที่จะทำให้ชีวิตอยู่อย่างมีเมตตา มีความสุข เช่น คิดเพลิน ๆ ไปกับเรื่อง “ชีวิต” นิยามคำว่า “ชีวิต” กับ “ปัญหา” ความจริงอะไรบางอย่างเกี่ยวกับ “ชีวิต” “ชีวิต” คืออะไร ? “อะไร” คือชีวิต? ชีวิต ความทุกข์ และการฆ่าตัวตาย ทำอย่างไรเมื่อชีวิตมีทุกข์ อะไรดีกว่าระหว่าง “อยู่” กับ “ตาย” ว่าด้วยชีวิตและความขัดแย้ง ความขัดแย้งกับ “เวลาและอารมณ์” ความขัดแย้งธรรมชาติของโลก ธรรมชาติของมนุษย์ จนถึง เพลินไปกับ ชีวิต “ดี” กับ “ไม่ดี” อะไรคือนิยาม? “ถูก” กับ “ผิด” อะไรคือนิยาม?

มีจำหน่ายที่สำนักพิมพ์ มจร. ในราคาเล่มละ ๑๐๐ บาท สามารถติดต่อสั่งซื้อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ ๐๖๓-๘๙๖-๙๖๖๒ หรือชำระเงินผ่านบัญชีธนาคารทหารไทย ชื่อบัญชี สำนักพิมพ์ มจร เลขที่บัญชี ๑๕๕-๒-๑๓๖๘๘-๗ พร้อมส่งหลักฐานการโอนทาง INBOX พร้อมแจ้งชื่อ-นามสกุล และที่อยู่ เพื่อการจัดส่ง